Triệt phá 2 băng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông đồng nai

Triệt phá 2 băng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Theo công an, thời gian qua, lực lượng chức năng đã triệt phá 2 băng nhóm khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Ngày 28/3, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp với các lực lượng chức năng của tỉnh về tình hình khai thác cát trên địa bàn.

Tại cuộc làm việc, đại tá Nguyễn Đình Ngà, Trưởng Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường PC49 (Công an tỉnh Đồng Nai), cho biết từ cuối năm 2015 đến nay, cơ quan chức năng đã bắt 84 vụ khai thác cát trái phép, tịch thu 37 ghe.

Triet pha 2 bang khai thac cat trai phep tren song Dong Nai hinh anh 1
Ghe hút cát trái phép bị Công an Đồng Nai tạm giữ. Ảnh: Ngọc An. nguồn : news.zing.vn

Công an cũng triệt phá 2 băng nhóm chuyên khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Theo PC49 (Công an Đồng Nai), hai bờ sông Đồng Nai có khoảng 60 điểm kinh doanh cát nhưng chỉ có 11 điểm được cấp phép, trong khi số còn lại hoạt động không phép.

Đại tá Nguyễn Đình Ngà nói rằng chế tài xử lý đối với hành vi khai thác cát chỉ ở mức tịch thu phương tiện, xử phạt hành chính trong khi lợi nhuận từ hoạt động khai thác cát cao nên vẫn xảy ra tình trạng khai thác lậu.

Trong khi đó, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết có 6 dự án khai thác cát được cấp phép, tập trung ở thượng nguồn sông Đồng Nai. Thời gian qua, sở này tổ chức kiểm tra và phát hiện 2 doanh nghiệp khai thác chưa đúng quy định, gây sạt lở bờ sông, mất an ninh trật tự.

Đối với dự án nạo vét, thông luồng cho tận thu khoáng sản, Sở GTVT Đồng Nai cho biết toàn tỉnh có 14 dự án. Trong đó 6 dự án do tỉnh cấp phép và 8 dự án do Bộ GTVT cấp phép. Hiện nay, cả 14 dự án đã ngưng hoạt động.

Tại cuộc làm việc, ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nói tỉnh sẽ siết chặt và điều chỉnh lại các quy hoạch khai thác cát, quy hoạch các bến bãi. Trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai sẽ làm việc với tỉnh Lâm Đồng để bàn kế hoạch về quy hoạch khai thác cát ở khu vực giáp ranh.

Nguồn : Ngọc An / news.zing.vn

Chắc hẳn khi đọc xong các bạn đọc đã biết được nguyên nhân giá cát xây dựng tăng lên rồi chứ , để cập nhật báo giá cát xây dựng cùng các loại vật liệu xây dựng khác. Quý khách vui long liên hệ tới chúng tôi qua số điện thoại :

Nhà cung cấp báo giá vật liệu xây dựng tại TP.HCM

Điện thoại : 0941 854 136 – 0902 571 163 – 0979 090 393 phòng kinh doanh

Địa bàn cung cấp cát đá , vật liệu xây dựng của chúng tôi là tất cả các quận tại thành phố Hồ Chí Minh.

Kính chúc quý khách sức khỏe và thành đạt !!!

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *