[ Tin Tức Trong Ngày ] Keo dán gạch dần thay thế xi măng trong xây dựng

Mua bán keo dán gạch vật liệu xây dựng mới

GIA CAT DA XAY DUNG 24H ]

Keo dán gạch dần thay thế xi măng trong xây dựng là tiêu điểm cho ngành vật liệu xây dựng mới hôm nay.

Với nhiều tính năng nổi trội của mình, keo dán gạch đang dần thay thế hồ, vữa xi măng trong xây dựng truyền thống ở Việt Nam

(ĐTCK) Với nhiều tính năng ưu việt như độ đàn hồi tốt, tính co dãn, kết dính mạnh, chịu được môi trường khí hậu khắc nghiệt, gọn nhẹ trong thi công, dòng sản phẩm vật liệu xây dựng mới này đang dần thay thế xi măng khi kết dính gạch, đá… trong xây dựng truyền thống.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, hiện các nước tiên tiến trên thế giới hầu như không còn sử dụng công nghệ ốp gạch bằng xi măng truyền thống như ở Việt Nam. Một số nước còn có quy định bắt buộc nhà thầu thi công mọi công trình đều phải dùng keo dán gạch, đơn cử như ở Singapore, Anh, Đức, Hà Lan.

Thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam, do trước đây dòng sản phẩm này phải nhập khẩu, có giá bán khá cao nên hạn chế người dùng. Nhưng đến thời điểm hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào trong nước sản xuất loại vật liệu này nên giá cả đã “mềm” hơn, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Keo dán gạch là hỗn hợp trộn sẵn và bao gồm các thành phần đã được tính toán kỹ lưỡng như xi măng Portland OPG, cát mịn đã qua chọn lọc kỹ càng và các thành phần phụ gia để cải thiện các đặc tính của keo dán. Keo dán gạch cao cấp còn có thể dùng để dán gạch lên trên bề mặt gạch cũ, trên bề mặt xi măng nhẵn bóng, trên bề mặt gỗ (có dùng lớp lót) hoặc trên các bề mặt đặc biệt khác.

keo dán gạch và xi măng Keo dán gạch dần thay thế xi măng trong ngành vật liệu xây dựng

Nhiều dòng sản phẩm sinh thái khác cũng đang được sử dụng trong xây dựng hiện nay
So với vữa xi măng thì keo dán gạch đang sử dụng tại nhiều công trình hiện nay có ưu điểm nổi trội là tính tiện lợi, dễ sử dụng. Bởi, chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công, gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay. Nếu phương pháp truyền thống thì phải ngâm gạch trước khoảng 1 ngày, rất mất thời gian.
Các sản phẩm keo dán gạch thường có độ bám dính tốt, có hàm lượng polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót, tránh cho việc gạch bị bong tróc, có tiếng lộp cộp khi bước lên. Ngoài ra, thời gian cho phép thi công trước khi keo khô khá lâu, cho phép người thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng.

Đồng thời, bằng cách sử dụng bay răng cưa để dán gạch giúp tốn ít vật liệu hơn. Lớp keo dán gạch mỏng hơn nhiều so với dán gạch bằng hồ dầu cát xi măng, yếu tố này cũng giúp cho cấu trúc công trình nhẹ hơn. Nhìn chung, giá cả của loại vật liệu này khá hợp lý, chỉ khoảng từ 5.000 – 20.000 đồng/kg, tuỳ từng loại. Một bao keo dán gạch 25kg có thể dùng để dán gạch cho khu vực khoảng 6 – 7m². Tính ra, chi phí này không quá lớn, nhưng hiệu quả sử dụng lại lâu bền.

Hiện một số doanh nghiệp vật liệu xây dựng trong nước đã có những liêt kết, chuyển giao giây chuyền kỹ thuật từ các nước tiên tiến, cung cấp cho thị trường những sản phẩm có chất lượng tương đương với sản phẩm ngoại nhập nhưng lại có giá bán cạnh tranh hơn. Điều này giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn với một số dòng thông dụng và được đánh giá tốt như Boncera, Gritone, Weber, Skymax…

Chia sẻ với Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Lọc hóa dầu công nghệ cao Hi-Pec cho biết, hiện có nhiều dự án bất động sản lớn tại TP.HCM sử dụng hoàn toàn keo dán gạch trong thi công ốp lát như: Bitexco Financial Tower, Vista Verde, Đảo Kim Cương, Khu căn hộ Riviera Point…

“Mặc dù chưa được dùng phổ biến nhưng theo xu hướng chung, trong tương lai các công trình nhà ở và xây dựng khác sẽ chuyển hoàn toàn sang dùng sản phẩm keo dán này”, ông Hải nhận định.

Theo Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá thép xây dựng – 0935.059.555

Bảng báo giá sắt xây dựng mới nhất hôm nay được cập nhật 24/24
Bảng báo giá sắt xây dựng mới nhất

Tin tức thị trường

Vật liệu xây dựng Bình Dương

RSS <span>Trang chủ ĐÔNG DƯƠNG SG</span>

RSS <span>Báo giá thép xây dựng .NET</span>

RSS <span>Giá Sắt Thép Vn .Com</span>